Hướng dẫn cài đặt tải Phần Mềm Gõ Tiếng Việt Unikey Miễn Phí

Unikey phần mềm gõ tiếng việt được nhiều người dùng nhờ dung lượng gọn nhẹ Tải Unikey hoặc Download Unikey để cài đặt Win 10, Win 7, win8, 64bit / 32bit.

Tại sao nên chọn Unikey để gõ tiếng việt: 
– Hỗ trợ các bảng mã tiếng Việt như: Unicode, TCVN3 (ABC), VNI Windows, BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F, VPS, VISCII…
– Hỗ trợ các phương pháp mã hóa Unicode như: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String
– Hỗ trợ chuẩn tiếng Việt Vietnamese locale CP 1258 của hãng Microsoft.
Ngoài ra, unikey cho phép người dùng chuyển đổi giữa 15 bảng mã tiếng Việt từ clip-board (bộ nhớ máy tính), file văn bản .TXT hoặc .RTF. Bộ gõ này cũng hỗ trợ 5 kiểu gõ thông dụng là TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoft và kiểu tự định nghĩa.
Bảng điều khiển phần mềm gõ tiếng việt Unikey
Bảng điều khiển phần mềm gõ tiếng việt Unikey

Phiên bản Unikey 4.8 mới nhất có những tiện ích gì: 

– Giảm can thiệp hệ thống, giảm hiện tượng chiếm dụng tài nguyên máy.
– Thiết lập một số chế độ tự động vá, xử lý lỗi trên win 7 và win 8.
– Giảm hiện tượng xung đột khi xử lý văn bản ở unikey bản cũ khiến người dùng phải cài lại unikey mới.
Những cải tiến này giúp Unikey 4.8 chạy ổn định hơn, nhanh hơn, ít lỗi, giao diện đẹp và bắt mắt hơn. Đặc biệt, phiên bản này cho phép người dùng không cần cài đặt, chỉ cần giải nén là có thể sử dụng.
Hiện nay, Unikey 4.8 là phiên bản mới nhất với nhiều điểm ưu việt nhất của Unikey. Hãy tải ngay phiên bản mới nhất tại link dưới đây!
Bảng tùy chọn giúp bạn có thể gõ tiếng việt theo cách của riêng mình

Lưu ý: Bạn nên chọn download bản cài đặt (Setup) để việc chạy Unikey được ổn định. Chỉ dùng bản chạy trực tiếp (Portable) nếu không có tài khoản Admin / Administrator để cài đặt. Ngoài ra bạn cần chú ý tới phiên bản Windows đang sử dụng là 64bit hay 32bit để chọn bản cài đặt tương ứng.

Việc lựa chọn đúng phiên bản sẽ giúp cho chương trình luôn chạy ổn định, không xảy ra lỗi, xung đột với các chương trình khác. Để xác định nhanh hệ điều hành bạn đang sử dụng là 64bit hay 32bit, hãy xem hướng dẫn ở phía dưới.

Tải Unikey 4.2 RC4 miễn phí – Download UniKey mới nhất cho Windows

Download

Windows 10,7,XP 32bit

Download

Windows 10,7,XP 64bit/x64

Download

UniKey 32bit Portable

Download

UniKey 64bit Portable

Chia sẻ bài viết: